มาส์กหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญในการฟื้นบำรุงผิวหน้าอย่างเร่งด่วน ฟื้นฟูผิวหน้าให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น มีสุขภาพดี และบำรุงผิวหน้าได้อย่างตรงจุด   5 ข้อดีของการมาส์กหน้า   มาส์กหน้าใช้ง่าย และทำให้รู้สึกสดชื่น ผิวแลดูกระชับ มาส์กหน้าช่วยให้ริ้วรอยจางลง มาส์กหน้าเป็นประจำจะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มาส์กหน้าเป็นขั้นตอนการดูแลผิว ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย มาส์หน้าทำได้ที่บ้านตลอดเวลา ทั้งตอนกลางวัน และตอนกลางคืนตามที่ต้องการ   บำรุงผิวด้วยวิตามินเต็มแผ่นมาส์ก จาก Herbalife Nutrition Vitamin Mask มาส์กหน้า 3 สูตร ที่เต็มไปด้วยคุณค่าจากวิตามินรวม 12 ชนิด   สูตรเพื่อผิวชุ่มชื้น บำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาเปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำ สูตรเพื่อผิวดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ สูตรเพื่อผิวดูยกกระชับ กระชับผิวเพิ่มความชุ่มชื้นและเรียบเนียน ...

อาหาร 10 อย่างที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง   นม - เป็นหนึ่งในอาหารที่มีโปรตีนและแคลเซียมสูง ดูดซึมเข้าสู่กระบวนการย่อยได้ง่ายและรวดเร็ว จึงช่วยบำรุงและเสริมสร้างกระดูกได้เป็นอย่างดี   เต้าหู้ - การเลือกทานเต้าหู้แทนนม ก็มีผลดีต่อกระดูกไม่ต่างกัน เพราะเต้าหู้นั้นมีปริมาณของโปรตีนสูง รวมถึงมีแคลเซียม, สังกะสี, ธาตุเหล็ก และวิตามินอีกหลายชนิด   เมล็ดพืช เช่น งา เมล็ดฟักทอง - น้อยคนอาจจะรู้ว่างานั้นมีแคลเซียมสูงมาก โดยเฉพาะงาดำ ที่มีแคลเซียมสูงถึง 975 มก. ต่อ 100 กรัม ซึ่งนับว่าสูงมากพอที่ร่างกายคนเราต้องการแคลเซียมในแต่ละวัน จึงควรค่าเป็นทางเลือกในการรับประทานอาหารช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง   ถั่ว เช่น อัลมอนด์ ถั่วลิสง - ตระกูลถั่วต่างอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกและทำให้กระดูกแข็งแรง เช่น เมล็ดอัลมอนด์ที่เป็นแหล่งแมกกานีส, วิตามิน E, ไบโอติน, สังกะสี และไบโอฟลาวินที่มีคุณประโยชน์ต่อกระดูกในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เป็นโรคกระดูกพรุน   ปลาเล็ก ปลาน้อย -...

6 อาหาร ที่ทำให้ขาใหญ่ เซลลูไลท์เยอะ   1. ส้มตำ ปลาร้า อาหารหมักดอง - คนไทยหัวใจปลาร้า ขาใหญ่ไม่ว่า แต่รสชาติต้องนัวร์ เพราะเน้นทานอร่อย ด้วยส้มตำมีปลาร้าเป็นหัวใจหลัก และของดองทุกชนิดมีโซเดียมสูงมาก ทำให้ต้นขา และสัดส่วนอื่นที่กักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวมีขนาดใหญ่ และบวมมากไม่แพ้กัน   2. อาหารแปรรูป Junk Food - อาหารแปรรูปขึ้นชื่อเรื่องแหล่งสะสมโซเดียม เพื่อใช้ในการยืดอายุอาหารให้อยู่ได้นานขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลทำให้ขาใหญ่ รวมไปถึงอาหารประเภทนี้มักมีทั้งไขมัน และแป้งที่ก่อให้เกิดเซลลูไลท์ได้ง่าย   3. อาหารกึ่งสำเร็จรูป - อาหารประเภทนี้มีส่วนประกอบที่ใช้ในการผลิตคล้ายกับอาหารแปรรูป นั่นก็คือโซเดียม ซึ่งเป็นตัวช่วยยืดอาหารให้อยู่ได้นานและรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น   4. ขนมกรุบกรอบ - ขนมกรุบกรอบไม่ว่าจะซองเล็กหรือซองใหญ่ ก็หลีกหนีไม่พ้นโซเดียมซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักความอร่อยครบรสในซองขนมถุงต่างๆ นานายี่ห้อ นอกจากจะทำให้ขาใหญ่แล้วยังมีชั้นไขมันสะสมจากขนมเหล่านี้ด้วย   5. อาหารรสจัด - เน้นครบรส ก็ต้องเข้มข้นด้วยผงปรุงรสชั้นดี ซึ่งเต็มไปด้วยโซเดียมและไขมันสะสม เพราะอาหารรสจัดทั้งเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน มัน ล้วนมีแต่ส่วนประกอบปรุงรสที่ทำให้ขาใหญ่...

8 ผัก ช่วยลดน้ำหนัก และ ลดไขมัน 1. ผักกาดแก้ว - ผักยอดฮิตของคนลดน้ำหนัก เพราะทานง่าย ให้พลังงานต่ำ แก้อาหารท้องผูก ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมีผลต่อการนอนหลับง่าย ซึ่งการนอนย่อมมีผลต่อการลดน้ำหนักเช่นกัน 2. ผักโขม - เมื่อทานผักโขมจะทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อยู่ท้องนาน และยังมากล้นด้วยวิตามินซี แคลเซียม และธาตุเหล็ก อีกทั้งยังสามารถทำได้หลากหลายเมนู 3. แตงกวา - มีส่วนประกอบเป็นน้ำมากถึง 95% จึงเหมาะแก่การรับประทานในช่วงลดน้ำหนักและความคุมอาหารได้ดี 4. บร็อคโคลี่ - ในบรรดาผักทั้งหมด บร็อคโคลี่มีคาร์โบไฮเดรตมากกว่าชนิดอื่น แต่ก็มีโปรตีนที่สูงกว่าผักชนิดอื่น ทานแล้วอิ่มนาน น้ำตาลน้อย กากใยอาหารสูง ควรค่าแก่การเลือกรับประทาน 5. หน่อไม้ฝรั่ง - ผักที่มีไฟเบอร์สูง อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่หลากหลายมาก จะทานเล่นๆ หรือกินจริงจัง ก็ไม่มีอ้วน 6. เซอลารี่ -...

แจกตารางกระโดดตบ ลดไขมัน ใน 30 วัน   อยู่บ้านก็สามารถออกกำลังกาย ลดไขมันได้ดีเยี่ยม "กระโดดตบ" เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอชนิดหนึ่ง ที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีส่วนเกินในร่างกายได้ดี และยังช่วยเบิร์นไขมันได้ทั้งตัว จากการขยับแขน หัวไหล่ และขาพร้อมกัน อีกทั้งยังบริหารกล้ามเนื้อขาและไหล่ได้ดีอีกด้วย   หากทำต่อเนื่องตามตารางกระโดดตบที่เราแชร์ให้คุณ รับรองว่าได้รูปร่างเพรียวสวยตามต้องการอย่างแน่นอน...

▶️ หมู่ 1 โปรตีน พบได้ในสารอาหารจำพวก ถั่ว เนื้อ นม ไข่ ปลา โปรตีนเชค - ธาตุอาหารที่สำคัญที่สุด มีความจำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ - โปรตีนทำให้อิ่ม อยู่ท้อง และทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ฟิต เฟิร์ม   ▶️ หมู่ 2 คาร์โบไฮเดรต พบได้ในสารอาหารจำพวก ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล - ช่วยให้พลังงาน และความอบอุ่นแก่ร่างกาย - ช่วยให้พลังงานเพื่อที่ร่างกายจะนำไปใช้ทำกิจกรรมในแต่ละวันได้เพียงพอ มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันไปเป็นพลังงาน เสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมอง   ▶️ หมู่ 3 เกลือแร่ พบได้ในสารอาหารจำพวก พืช ผักต่างๆ - ช่วยเสริมการทำงานของร่างกายให้ปกติ ต้านทานเชื้อโรค - ช่วยในเรื่องความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ฟัน ผิวพรรณสดใส...

ลดน้ำหนักโดยวิธีกินพลังงานน้อยกว่าที่ร่างกายใช้ ถ้ากินโปรตีนไม่ถึง จะสูญเสียทั้งกล้ามเนื้อ และไขมัน นอกจากเสียมวลกล้ามเนื้อ แล้วจะทำให้ป่วยง่ายได้อีกด้วย ​ข้อดีของโปรตีนจะช่วยให้อิ่ม อยู่ท้อง และหิวยากขึ้นนั่นเอง ความอยากอาหารจึงน้อยลง และสิ่งสำคัญที่สุดของโปรตีน คือ ช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูและรักษามวลกล้ามเนื้อ ​หากกินโปรตีนเพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รูปร่างของเราจะเฟิร์ม และสุขภาพดีมากขึ้นอีกด้วย...

​หากคุณเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารรสหวาน หรือของหวานเป็นประจำ อาจทำให้เกิดอาการติดหวาน และส่งผลต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาว และอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน ควรปรับพฤติกรรมลดหวาน ตั้งแต่ตอนนี้เพื่อสุขภาพของตัวเองนะคะ 1. เปลี่ยนจากขนมหวาน เป็นอาหารที่ให้ความหวานแบบ Low GI เช่น มันหวาน ฟักทอง หรือเลือกของว่างที่มีประโยชน์ เช่น ผลไม้หวานน้อย ถั่ว ธัญพืช 2. เคี้ยวให้นานขึ้น และลดการปรุงเพิ่มด้วยน้ำตาล น้ำเชื่อม ทั้งในอาหารและเครื่องดื่ม 3. กินไฟเบอร์ให้เยอะ ช่วยชะลอการดูดซึมของน้ำตาล ทำให้สะสมเป็นไขมันช้าลง 4. ดื่มน้ำให้เยอะ จะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ดี แต่หากขาดน้ำจะทำให้สมองอยากทานของหวานได้ง่าย ที่สำคัญควรเลี่ยงน้ำต่างๆ ที่มีแคลอรี่ เช่น ชานมไข่มุก แอลกอฮอล์ น้ำอัดลม และอื่นๆ 5. พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยทำให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น อิ่มนานขึ้น สะสมไขมันน้อยลง และส่งผลให้ระบบร่างกายของทำงานได้ดีมากขึ้น 6. ทานไขมันดี โปรตีน และใยอาหาร...

แนะนำ 5 เมนูตามสั่ง “ลดน้ำหนัก” ที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักไปถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะทานเป็นมื้อกลางวัน หรือจะเป็นมื้อเย็นก็ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี และที่สำคัญไม่ควรปรุงอาหารรสเค็มจัด หรือหวานจัดจนเกินไป - เกาเหลา (ไม่ใส่น้ำมันเจียว) พิเศษเนื้อ, ไก่ หรือ หมู ที่ได้รับสารอาหาร โปรตีน คาร์โบไฮเดรตวิตามิน เกลือแร่ครบถ้วน - สุกี้น้ำ เมนูสุขภาพได้ประโยชน์จากผักหลายชนิด ทั้งโปรตีนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เนื้อหมูกับไข่ มีประโยชน์ต่อร่างกาย - ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ หรือ ไก่ เมนูอาหารมื้อเบา แต่อิ่มสบายท้อง แถมย่อยง่าย และมีสารอาหารครบถ้วน ได้ทั้งผัก และโปรตีนจากเต้าหู้ไข่ และหมูสับ - กระเพราไก่ (ผัดน้ำ) เป็นเมนูคลีนยอดนิยม แคลอรีไม่สูง แถมได้สารอาหารเน้นๆ - อกไก่ ไม่หนัง กับ ข้าวสวย เมนูที่มีไขมันต่ำแต่อุดมไปด้วยโปรตีนสูง ทำให้ร่างกายได้สารอาหารอย่างเพียงพอตามที่ต้องการ...

ท่าที่ 1 : SQUAT ทำ 15-20 ครั้ง (3เช็ต) - เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยกระชับต้นขา สะโพกและลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล ท่าที่ 2 : LUNGES ทำ 15-20 (3เช็ต) - ช่วยกระชับต้นขาด้านหน้า ด้านหลังและกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก ท่าที่ 3 : LEG LIFTS ทำ 15-20 (3เช็ต) - ช่วยกระชับขาด้านหลังและลดเซลลูไลท์ได้ดี ท่าที่ 4 : SIT-UPS ทำ 15-20 (3เช็ต) - ช่วยให้หน้าท้องกระชับ แบนราบ...